Hồ sơ môi trường, vì sao cần lập?

Hồ sơ môi trường có lẽ không còn là khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp trong nước, có thể nói đây là thủ tục pháp lý bắt buộc đối với tất cả dự án trước, trong và sau khi đi vào hoạt động.

Vai trò của hồ sơ môi trường

Hồ sơ môi trường cũng được hiểu đơn giản là các loại giấy tờ quan trọng nhất, để giúp các cơ quan chức năng đánh giá mức độ tác động của dự án – của doanh nghiệp lên môi trường sống bao gồm: nguồn nước và không khí.

Qua các thủ tục hồ sơ môi trường cũng tạo ra sự ràng buộc về trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp ở các công tác xử lý và bảo vệ môi trường đối với những tác động tiêu cực của dự án khi đi vào hoạt động.

Quá trình thực hiện việc lập hồ sơ môi trường cũng tương đối phức tạp bao gồm: lấy mẫu – phân tích mẫu – xác định các thành phần gây hại, từ đó đề xuất các phương pháp và xử lý môi trường một cách hiệu quả nhất.

Các loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần thiết

Hiện nay, theo quy định của Luật bảo vệ môi trường thì tất cả các dự án trước, trong và sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục hồ sơ môi trường. Trong 7 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, công ty môi trường Bình Dương đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp để hoàn thiện nhiều loại hồ sơ môi trường. Một số loại hồ sơ môi trường cần thiết:

  • Kế hoạch bảo vệ môi trường
  • Báo cáo quan trắc hay còn gọi là báo cáo giám sát môi trường
  • Bản báo cáo đánh giá tác động môi trường – ĐTM
  • Báo cáo hoàn thành ĐTM
  • Giấy phép xả thải
  • Sổ chủ nguồn chất thải nguy hại
  • Thủ tục hồ sơ an toàn vệ sinh lao động

Sắp tới đây, Sở tài nguyên môi trường sẽ  yêu cầu doanh nghiệp bổ sung thêm một loại hồ sơ môi trường mới là: ĐCM – Đánh giá tác động môi trường chiến lược.

Hiện nay, công ty môi trường Bình Dương cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành tất cả các loại hồ sơ môi trường trên. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong các khâu xử lý môi trường như: tư vấn – thiết kế – thi công xây dựng – bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải – khí thải – nước cấp,…

Chi tiết về các dịch vụ này hay quy trình lập các loại hồ sơ môi trường trên xin vui lòng liên hệ Hotline: 0868 658 686 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868 658 686